Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

Các mô hình sử dụng sản phẩm EMZ-USA của FUSA trên cây Lúa trồng theo hướng hữu cơ

Các mô hình sử dụng sản phẩm phân vi sinh EMZ-USA của FUSA trên cây Lúa trồng theo hướng hữu cơ
Các mô hình trên cây lúa sử dụng sản phẩm EMZ-USA của FUSA ở 1 số tỉnh từ miền Nam và miền Bắc Cuộc khảo nghiệm diện rộng trên cây lúa dùng sản phẩm phân hữu cơ vi sinh trong chương trình SSI cánh đồng mẫu lớn phía Bắc tại Ba Vì Center.

Cánh đồng dùng phân vi sinh EMZ-USA của FUSAMô hình thí điểm sử dụng phân hữu cơ 
Phân vi sinh  hữu cơ EMZ-USA trên lúa ở Miền Bắc


Mô hình sử dụng phân vi sinh EMZ-USA trên lúa ở Lào Cai


Cuộc khảo nghiệm diện rộng trên cây lúa dùng sản phẩm phân hữu cơ vi sinh EMZ-USA của FUSA ở Vĩnh Long
Ruộng lúa sạ cùng 1 ngày. Bên phải là lúa sx thông thường, bên trái là lúa sx chưa thuần hữu cơ nhưng giảm 35% phân bón hóa học, sử dụng phân hữu cơ vi sinh EMZ USA 3 lít/ ha/ vụ.

Lúa hè thu sử dụng vi sinh EMZ FUSA - Vĩnh Xuân Trà Ôn Vĩnh Long
Thực nghiệm trên đất sét bạc màu
 Ruộng phun vi sinh bên phải là ruộng đã lấy đi lớp đất mặt nên đất sét bạc màu

Lúa đã được phun vi sinh EMZ-USA
màu xanh EMZ-USA của FUSA


Công dụng phân hủy chất hữu cơ
Thực nghiệm trên ruộng lúa cùng một chủ ruộng, cùng một loại giống, cùng ngày gieo:
- Ruộng bên trái: không dùng FUSA EMZ USA
- Ruộng bên phải: có dùng FUSA EMZ USA


Thực nghiệm trên ruộng lúa: phân vi sinh FUSA EMZ USA điều chỉnh được độ pH trong đất. Ruộng bên phải có dùng FUSA không còn hiện tượng nổi phèn
So sánh rễ lúa thông thường và rễ lúa có dùng phân vi sinh FUSA EMZ USA
Lúa sử dụng EMZ-USA rễ phát triển tốt, cây khỏe


Đây là loại lúa tím chuyển màu theo từng giai đoạn phát triển. Gieo mạ thì có màu tím biếc, khi lúa phát triển chuyển sang màu xanh đậm, khi trổ bông lại đổi màu tím Huế.
Một HTX ở Đồng Tháp đã sử dụng phân vi sinh EMZ USA cho cả mùa vụ.


Sự khác biệt giữa lúa 20 ngày tuổi một bên sử dụng phân vi sinh EMZ-USA kết hợp phân bón sạch Rapid Hydro và một bên sử dụng phân bón hóa học.
Mô hình thực nghiệm được thực hiện bởi chị Kim Anh tại Thanh Sơn - Phú Thọ.Phối hợp với Báo Kinh tế nông thôn phổ biến sản phẩm phân hữu cơ vi sinh EMZ- USA. Riêng tại Đồng Tháp, dự kiến sẽ có 15ha lúa vụ đông xuân 2012-2013 được sử dụng phân bón EMZ-USA miễn phí; 3ha cây ăn trái (xoài, nhãn) cũng được hưởng lợi từ chương trình này.
Qua khảo nghiệm thấy, phân EMZ-USA có tác dụng làm tăng chất hữu cơ cho đất, điều chỉnh độ pH, điều hòa dinh dưỡng đạm, khoáng hóa các chất dinh dưỡng dưới dạng hữu cơ, sản sinh các chất kích thích sự phát triển của cây và đặc biệt là tăng cường sự hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong đất. Trên đất phù sa sông Hồng ở vụ xuân và vụ mùa, tưới phânEMZ-USA cho lúa, năng suất đạt 5,8-5,94 tạ/ha, lợi nhuận tăng thêm 1.720.000-1.876.000 đồng/ha so với đối chứng. Đối với chè, năng suất 16,68-18,37 tạ/ha, lợi nhuận tăng 3.270.000 đồng/ha.
Ông Dương Nghĩa Quốc, Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT tỉnh Đồng Tháp cho biết: “Việc đưa phân vi sinh về đồng ruộng là cách làm hay, vừa tạo điều kiện cho nông dân có cơ hội tiếp cận sản phẩm mới, nhất là sản phẩm an toàn cho sức khỏe, thân thiện với môi trường, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cao, từng bước nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng phân bón”.
Ông Vinh hướng dẫn thêm: “Khi sử dụng cần lắc kỹ dung dịch phân bón, pha loãng với nước sạch theo tỷ lệ: 1 lít dung dịch phân pha với 100 lít nước sạch (hạn chế sử dụng nước có chất clo). Dùng bình nhựa sáng màu (trừ màu đỏ) để đựng dung dịch đã pha chế. Cho thêm 1-2 lít mật mía hoặc 1-2kg đường vàng khuấy đều. Để dung dịch đã pha chế trong bình nhựa 2- 3 ngày ở nhiệt độ 30 độ C. Đậy nắp bình bằng một tấm màn hoặc vải mỏng để tránh bụi nhưng thoáng khí. Dung dịch pha loãng đạt chất lượng tốt là sau thời gian hoạt hóa chuyển màu nâu đậm và có một lớp màng dày trên bề mặt. Dung dịch sau khi hoạt hóa có thể sử dụng trong vòng 14 ngày bằng cách phun, tưới”. • Bạn không nên bỏ qua bài:
     • Phân bón hữu cơ vi sinh EMZ – USA đã được Bộ Nông Nghiệp Mỹ và VN cấp phép và khuyến khích sử dụng 
   • Phóng sự Phân vi sinh EMZ-USA trên kênh VTV2
   • Hãy like Facebook của EMZ -USA để được cập nhật những bài viết mới nhất  mỗi ngày
 • Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét