Thứ Bảy, 8 tháng 4, 2017

Trang trại trồng rau sạch trong sân bay

Trang trại trồng rau sạch trong sân bay
Bạn đã bao giờ nghe nói đến ý tưởng làm trang trại trồng rau trong sân bay chưa? - Trong sân bay John F. Kennedy tại Queens, New York (Mỹ) có trang trại như thế.


Chắc bạn đã biết đến khái niệm thực phẩm "từ trang trại đến bàn ăn", nhưng chưa biết đến khái niệm thực phẩm "từ trang trại đến cửa sân bay" là thế nào?
Trong sân bay John F. Kennedy tại Queens, New York (Mỹ) có trang trại T5 của hãng hàng không JetBlue rộng 2.160m2 trồng rau củ quả, thảo mộc và cho thu hoạch 5.000 thùng sữa.
Đây là trang trại trong sân bay đầu tiên trên thế giới. Việc trồng trọt ở cửa sân bay quả thực có sự khác biệt với trang trại truyền thống.
Cửa sân bay Terminal 5,
Trang trại T5 được gây dựng vào năm 2015, là một cuộc thử nghiệm mô hình trang trại trong thành phố hưởng ứng cuộc vận động tự sản xuất lương thực.
Bà Sophia Mendelsohn Giám đốc trên mặt đất của hãng hàng không JetBlue nói: "Sân bay dường như không phải là chỗ để trồng trọt, nhưng chúng tôi muốn khám phá khả năng của mình hơn là mong thu hoạch nông sản".
Trang trại T5 trong sân bay (nhìn từ xa).
JetBlue hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận GrowNYC ở New York để sản xuất ra 3.000 hộp cây khoai tây xanh và 2.000 hộp rau và thảo mộc trong sân bay.
Trang trại trồng nhiều loại cây, trừ những loài cây thu hút chim và động vật hoang dã vì chúng gây nguy hiểm cho những chuyến bay.
Cây được trồng trên đất hữu cơ được làm từ thức ăn thừa trong cửa sân bay và được làm thành phân bón tại trang trại McEnroe tại Millerton, New York, Mỹ.
Vào trong trang trại T5.
Rất tiếc rằng các sản phẩm của trang trại chưa được đưa vào phục vụ bữa ăn trên những chuyến bay của hãng hàng không JetBlue hoặc trong cửa sân bay Terminal 5, Nhưng JetBlue cho biết họ đang cố gắng thực hiện việc đó.
Luống cây trong trang trại T5.
Được biết, khoai tây chiên sạch đã được phục vụ trên các chuyến bay thử nghiệm để sáng tạo ra hương vị mới.

Cận cảnh cây trong trang trại T5.
Hành khách không được vào trang tại T5 nhưng hy vọng sẽ được thưởng thức thực phẩm sạch của trang tại trên những chuyến bay của hãng hàng không JetBlue và trong cửa sân bay Terminal 5
Nguồn: Inhabitat

1 nhận xét: