Thứ Tư, 12 tháng 4, 2017

Thực phẩm biến đổi gen

Thực phẩm biến đổi gen
Các loại cây trồng và thành phần thực phẩm biến đổi gen đều bị cấm dưới các tiêu chuẩn về hữu cơ. Lựa chọn thực phẩm hữu cơ là một cách hiệu quả nhằm tránh các loại đã bị biến đổi gen. Tổ chức Soil Association thường xuyên vận động chống lại việc sử dụng những thành phần biến đổi gen trong thực phẩm dành cho con người cũng như động vật và chống lại việc trồng rộng rãi các loại cây lương thực biến đổi gen ở Anh. Mặc dù ở Anh không cho phép sản xuất biến đổi gen, trên một triệu tấn cây trồng biến đổi gen được nhập khẩu hàng năm để nhằm cung cấp thịt heo, thịt xông khói, sữa, pho mát và những sản phẩm làm từ sữa không hữu cơ khác. 

Cho đến khi việc này bị cấm thì cần có những quy định chặt chẽ hơn để quản lý việc cung cấp sản phẩm biến đổi gen ra môi trường, cũng như việc ghi nhãn mác rõ ràng nhằm cho người tiêu dùng biết nếu sản phẩm có thành phần biến đổi gen.

Tổ chức Soil Association tin rằng thành phần biến đổi gen không được phép sử dụng trong việc sản xuất thực phẩm an toàn. Hệ thống nuôi trồng hữu cơ nhằm sản xuất thực phẩm có lợi cho sức khoẻ con người, môi trường và phúc lợi động vật nuôi. Việc sử dụng cây trồng biến đổi gen không phù hợp với mục đích này. Suy nghĩ này cũng là suy nghĩ chung của các phong trào hữu cơ trên toàn thế giới và đa số công chúng.  

Ngoài những rủi ro tiềm ẩn đối với môi trường và sức khoẻ con người, công nghệ biến đổi gen cũng liên tục không đạt kết quả bất chấp tuyên bố của ngành công nghệ sinh học rằng những công nghệ này là cần thiết để đáp ứng "cơn bão" của biến đổi khí hậu, cạn kiệt tài nguyên và bùng nổ dân số toàn cầu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét