Thứ Tư, 19 tháng 4, 2017

Bí quyết kết hợp không gian xanh vào kiến trúc nhà ống

Bí quyết kết hợp không gian xanh vào kiến trúc nhà ống
Bạn hoàn toàn có thể kết hợp không gian xanh vào kiến trúc nhà ống bằng cách tận dụng khoảng không gian ở sân trước, giếng trời hay ban công nhà.


Dưới đây là một mẫu thiết kế nhà ống tại Singapore, mà ở đó, chủ nhân đã có giải pháp tuyệt vời để mang “sắc xanh” vào không gian sống của mình. Đặc biệt, mẫu nhà này có rất nhiều nét tương đồng với các thiết kế nhà ống ở Việt Nam, nhờ đó chúng ta có thể dễ dàng áp dụng vào không gian sống hiện tại của mình.
Ngôi nhà có thiết kế 3 tầng với vẻ bề ngoài khá đơn giản và phổ biến. Nhược điểm của thiết kế nhà ống là có diện tích sử dụng khá khiêm tốn. Vì vậy, gia chủ đã tận dụng hết mọi không gian trống để tăng thêm “sắc xanh” cho ngôi nhà. Nhìn từ bên ngoài, ta có thể thấy rằng diện tích phần sân trước và hai ban công đều được lấp đầy bởi cây xanh. Thậm chí, phần mái nhà cũng được phủ xanh bởi một lớp cỏ nhân tạo khá độc đáo.

Tầng một của ngôi nhà đóng vai trò là một không gian phụ với một vài món đồ nội thất đơn giản
Phòng khách được bố trí ở tầng hai, ở đây, ta có thể thấy thiết kế khá độc đáo với một bức tường kính to ngăn cách với khu vườn kết hợp chỗ nghỉ ngơi ở ban công. Thiết kế này tạo ra cảm giác như đây là một không gian liền mạch, làm ngôi nhà trở nên rộng hơn. Đồng thời, người trong nhà cũng có thể dễ dàng ngắm được màu xanh của cây cỏ ở khu vực sân sau.
Chủ nhân ngôi nhà đã mở một giếng trời nhằm đem ánh sáng tự nhiên xuyên suốt vào trong mọi không gian. Đồng thời, giúp cây xanh có thể sinh trưởng tốt. Như ta có thể thấy, các vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên như lan can hay tay vịn cầu thang đều được tận dụng để trồng cây.
Thiết kế không gian mở và tối giản là hai điều dễ nhận thấy nhất ở trong ngôi nhà này. Trong ảnh là phòng bếp ở vị trí tầng hai.
Ngôi nhà hạn chế việc sử dụng các vách ngăn kín mà thay vào đó là những cách cửa chớp để có thể lấy được nguồn ánh sáng tự nhiên quý giá khi cần thiết.
Không gian nhà được chia làm hai nửa tại vị trí cầu thang. Bên phải cầu thang là các phòng sinh hoạt chung được thiết kế mở, trong khi bên trái là các phòng riêng với thiết kế đảm bảo sự kín đáo và riêng tư.
Tầng áp mái là một không gian đa chức năng bao gồm ban công tràn ngập cây xanh và buồng ngủ nhằm mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên nhất trong từng giấc ngủ.
Ban công bên ngoài có thiết kế khá giống vị trí ban công ở tầng hai với cây xanh, thảm cỏ nhân tạo và chỗ nghỉ ngơi.
Chủ nhân ngôi nhà này đã không hề bỏ phí một khoảng diện tích nào, khi còn thêm vào một bể bơi kích thước nhỏ ngay vị trí sân sau của ngôi nhà.
Minh Nhật
Theo homedesignlover

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét