Thứ Sáu, 3 tháng 3, 2017

Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác chống biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng

Hoa Kỳ và Việt Nam hợp tác chống biến đổi khí hậu vùng đồng bằng sông Hồng
Ngày 25/2, tại Hải Phòng, diễn ra hội thảo Biến đổi Khí hậu vùng Đồng bằng sông Hồng lần hai, do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức với sự hỗ trợ từ Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID).


Tham dự hội thảo có các nhà nghiên cứu, các nhà hoạt động về biến đổi khí hậu, đại diện các đối tác phát triển quốc tế, các quan chức Chính phủ Việt Nam ở cấp T.Ư và cấp tỉnh (trong đó, bao gồm một số tỉnh trong khu vực đồng bằng sông Hồng là Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Quảng Ninh).
Hội thảo cũng hướng tới nâng cao nhận thức về mức độ dễ bị tổn tương của đồng bằng sông Hồng và vận động tăng cường đầu tư để đối phó với các tác động của biến đổi khí hậu mà khu vực này đã và đang phải đối mặt.
Đại sứ Hoa Kỳ Ted Osius cho biết, nhiều cộng đồng ở Hoa Kỳ cũng phải đối mặt với những tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu, giống như những gì người dân đồng bằng sông Hồng đang cảm nhận. Đó là một lý do để Hoa Kỳ và Việt Nam quyết tâm đảo ngược quá trình biến đổi khí hậu và ứng phó một cách hiệu quả với các tác động của nó.
Vùng đồng bằng sông Hồng chịu rủi ro đặc biệt với tác động của biến đổi khí hậu nhưng lại ít được chú ý hơn so với đồng bằng sông Cửu Long. Hội thảo này cũng nhằm tăng cường hiểu biết về các tác động của biến đổi khí hậu tại vùng đồng bằng sông Hồng và kêu gọi tăng đầu tư về biến đổi khí hậu cho khu vực này, đặc biệt là ở cấp toàn vùng.
Đồng bằng sông Hồng là một ưu tiên trong hỗ trợ của Hoa Kỳ. Hiện nay, các chương trình hợp tác đang thực hiện trong vùng này bao gồm: Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam, Liên minh Hạ Long – Cát Bà, Dự án Thanh niên và Thích ứng Biến đổi khí hậu tại Đồng bằng sông Hồng, Dự án Thành phố kết nghĩa ứng phó thảm họa thiên tai. Tất cả các dự án này đều được quản lý thông qua USAID.

Hội thảo Biến đổi Khí hậu vùng Đồng bằng sông Hồng lần thứ nhất được tổ chức tại Nam Định đã đem đến cho năm tỉnh ven biển này cơ hội lần đầu tiên thảo luận về các thác thức chung mà các tỉnh phải đối mặt và nhu cầu cần ứng phó có sự phối hợp ở cấp vùng. Sau hội thảo đó, Dự án Rừng và Đồng bằng Việt Nam của USAID đã hỗ trợ các tỉnh cập nhật kế hoạch hành động biến đổi khí hậu của các tỉnh và các kế hoạch này đã được chia sẻ tại hội thảo lần thứ hai này để triển khai có sự phối hợp tốt hơn giữa các tỉnh
Theo Báo Nhân dân


Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ: 
Tel : 0967 646 009 (Mr Nam)  Đại Diện Trực Tiếp Từ Nhà Sản Xuất Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam

  • Phóng sự Phân vi sinh EMZ-USA trên kênh VTV2
  • Hãy like Facebook của EMZ -USA để được cập nhật những bài viết mới nhất  mỗi ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét