Thứ Năm, 2 tháng 2, 2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nam

Thủ tướng đến thăm khu sản xuất nông nghiệp công nghệ cao tại Hà Nam thuộc công ty NSC, một thành viên tập đoàn PAN Group
(NDH) Khu nông nghiệp công nghệ cao Hà Nam sẽ trở thành nơi sản xuất dưa lưới lớn nhất miền Bắc, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường khó tính như Nhật Bản, EU, Mỹ.Sáng nay Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm CTCP Đầu tư phát triển nông nghiệp công nghệ cao Hà Nam, công ty con do CTCP Giống cây trồng trung ương (NSC), một công ty thuộc tập đoàn PAN Group.
Phát biểu báo cáo Thủ tướng, Bà Trần Kim Liên, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc công ty Vinaseed (NSC) cho biết chiến lược phát triển công ty đến 2020 đến 2025 NSC đã thực hiện tập trung đầu tư vào nông nghiệp và Hà Nam là một trọng điểm thực hiện mục tiêu xây dựng một vùng sản xuất chuyên canh hàng hóa giá trị kinh tế lớn, với quy mô 21,9 ha.

Đây là mô hình tích tụ ruộng đất của 307 hộ dân với thời gian thuê đất 20 năm nhằm hình thành một vùng chuyên sản xuất rau quả xuất khẩu, ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao nhưng suất đầu tư rẻ, tổng đầu tư giai đoạn 1 là 75 tỷ với 21 ha nhà kính.
Dự kiến đến tháng 5/2017, công ty sẽ có những sản phẩm đầu tiên cung cấp ra thị trường với quy mô doanh thu sẽ đạt doanh thu 4 tỷ/ha, suất lợi nhuận khoảng 50%.
NSC có khát vọng đưa rau củ tỉnh Hà Nam vào chuỗi giá trị sản xuất công ty. Công ty đồng hành cùng nông dân, đầu tư lõi và chuyển giao đào tạo, hỗ trợ nông dân tiến bộ khoa học kĩ thuật để thực hiện nên chỉ trong vòng 60 ngày tỉnh ủy Ủy ban nhân dân huyện Lý Nhân đã tạo điều kiện bàn giao đất và mặt bằng cho công ty.
Khu sản xuất này mới được khai trương vào tháng 12/2016 và sẽ cung cấp các mặt hàng rau quả cao cấp với sản phẩm trọng tâm là dưa lưới. Đây sẽ trở thành nơi sản xuất dưa lưới lớn nhất miền Bắc, phục vụ nhu cầu trong nước và xuất khẩu, đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe của thị trường khó tính như Nhật Bản, EU, Mỹ.

Sự ra đời của trung tâm này sẽ góp phần đào tạo, chuyển giao kỹ thuật nông nghiệp công nghệ tại Hà Nam và tạo công ăn việc làm mới cho trên 200 lao động địa phương.
Trong giai đoạn hai của dự án từ năm 2018-2020, Công ty sẽ đầu tư mở rộng quy mô trên 100 ha với tổng vốn đầu tư 100 tỷ đồng bằng nguồn vốn tự có và vốn ngân hàng.
Năm 2016 Vinaseed lãi sau thuế 193 tỷ đồng, tăng 23% năm trước và đạt mức cao nhất trong vòng 10 năm qua.
Bạn không nên bỏ qua bài:


Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ: 
Tel : 0967 646 009 (Mr Nam)  Đại Diện Trực Tiếp Từ Nhà Sản Xuất Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam

  • Phóng sự Phân vi sinh EMZ-USA trên kênh VTV2

  • Hãy like Facebook của EMZ -USA để được cập nhật những bài viết mới nhất  mỗi ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét