Thứ Ba, 20 tháng 12, 2016

Phòng và trị bệnh khuẩn lá trên cây Tiêu

Cách phòng và trị bệnh khuẩn lá trên cây Hồ TiêuCon người mình đôi khi nhức đầu, ho, sốt, cảm cúm…khi chuyển trời, giao mùa. Khi thời tiết thay đổi thì ” Tiêu ” cũng rất nhạy cảm về vấn đề này!


Mô hình sử dụng phân vi sinh EMZ-USA

 BỆNH KHUẨN LÁ TRÊN HỒ TIÊU 

Nhiều vườn đang rất xanh tốt, nắng lên, mưa dầm lại xuống cấp một cách nhanh chóng?

Thời tiết càng khắc nghiệt thì tiêu càng bệnh nhiều và một trong nhưng vấn đề bệnh nan giải trong giai đoạn này là ” khuẩn”, do vi khuẩn và nấm xâm nhập một cách nhanh chóng và lây lan từ cây này sang cây khác, từ vườn này sang vườn khác…

Đặc trưng của bệnh khuẩn lá, cũng là vàng lá nhưng mà nhiều anh em nghĩ thiếu phân, thiếu vi lượng hoặc tuyến trùng thì không phải ( Hình ảnh ở bên dưới)

Gốc rễ khi mưa nhiều thì lượng axít từ nước mưa rất cao, đó là lý do khi mưa dầm càng nhiều thì ” Nàng” một phần chết do mưa, một phần bệnh nhiều…một lý do khác khi mưa nhiều axit nhiều, gây hiện tượng cây yếu đề kháng và Ph thấp dễn đến việc cây khó hấp thu lượng phân bón và nhìn màu lá nhợt nhạt. Mà bỏ phân thành phần hóa học trong giai đoạn mưa này thì cực kì mạo hiểm và nguy hiểm. Đợi đến nắng rồi hẳn bỏ, nắng lên bỏ đâu tưới đó cho lành.

Lúc này để ngăn chặn mật độ khuẩn trong dùng hoạt chất ” Fosetyl-aluminium (Aliette 80 WP, 800 WG; Alonil 80 WP; Alpine 80 WP, 80 WG) để phun lá để ngăn chặn phần khuẩn trong vườn và hạn chế việc tối đa mầm bệnh phát triển, sau đó gốc tôi dùng Sio2 và Ca0 trong Lân Nung chảy để trung hòa axít yếu, ổn định Ph giúp cứng cây và hạn chế rụng bông, hoặc dùng bộ đội Nasa Canxi 250 * Nasa Humic thì rất tuyệt. Tiếp sau đó phần gốc để tăng đề kháng cây tôi dùng “Phosphorous acid” để thay màu lá bệnh cho cây.

Chững lại sau 05 ngày, nếu cây nào nhẹ sẽ phóng đọt bình thường, nặng thì tôi dùng lại Ridoxanil HOẶC bộ đôi Antracol + Nativo (Trifloxystrobin, Tebuconazole)… để phun cho những cây nặng, nhẹ thì phun ngừa lại Mancozeb + Metalaxyl (Mexyl MZ 72 WP, Vimonyl 72 WP)…vậy là tạm ổn ở vườn.

Hãy xác định đúng bệnh và đúng thuốc thì nàng sẽ mau khỏi. Sau quy trình chăm sóc bình thường, dưỡng lá bằng các dòng phân giàu axít amin, gốc chăm sóc sinh hóa kết hợp, kinh doanh bất đầu nuôi dưỡng trái thì tăng hàm lượng Kali để nuôi trái!
Bạn không nên bỏ qua bài:

  • Phân bón hữu cơ vi sinh EMZ – USA đã được Bộ Nông Nghiệp VN cấp phép và khuyến khích sử dụng 
    • Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ: 
      Tel : 0967 646 009 (Mr Nam)  Đại Diện Trực Tiếp Từ Nhà Sản Xuất Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam
    • Sự nguy hiểm của thuốc trừ sâu trong rau quả ở trẻ em và người lớn 
    • Hãy like Facebook của EMZ -USA để được cập nhật những bài viết mới nhất mỗi ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét