Thứ Ba, 5 tháng 7, 2016

Ý kiến của các nhà Khoa Học về phân vi sinh EMZ-USA của FUSA

Ý kiến của các nhà Khoa Học về phân vi sinh EMZ-USA của FUSA
- Tiến sĩ MICHAEL TRAN (CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ TẬP ĐOÀN FUSA):
Nếu như đây là lần đầu tiên tìm hiểu về phân bón hữu cơ vi sinh EMZ-USA, cứ thử tưởng tượng như thế này: Hãy quan sát con giun đất, tại sao con giun đất nó chỉ ăn đất mà sao nó lại “béo mân mẫn” như vậy? Rõ ràng con giun đất ăn đất và đưa vào bụng nó một bụng đất nhưng nó lại có cấu trúc sinh vật là gồm đạm, máu, vitamin và khoáng chất. Phải chăng trong đất có đạm sinh học, máu và vitamin? Điều gì đã xảy ra trong bụng con giun?

Xin thư rằng con giun không hề “ăn đất” như chúng ta thấy. Mà giun chỉ có cạp đất đưa vào bụng nó. Tại bụng giun, có chứa sẵn hàng ngàn, hàng triệu các sinh vật bé nhỏ có chức năng lên men số đất mà giun đưa vào bụng. Rồi sau khi được lên men, các chất dinh dưỡng sẽ được tổng hợp và tách ra thành các chất dinh dưỡng mà cơ thể con giun có thể hấp thụ được như đạm sinh học, chất béo, vitamin và khoáng chất. Như vậy giun không hề ăn đất nhé các bạn! Thậm trí giun hấp thụ những loại đạm và vitamin rất bổ dưỡng cho cơ thế sống không kém gì con người.
Khoa học tiên tiến ngày nay đã có thể tạo ra một môi trường như môi trường trong bụng các con giun để cấy và nuôi dưỡng các vi sinh vật như vi sinh vật trong bụng các con giun. Nhờ đó có thể dùng vi sinh vật này lên men, tổng hợp chất dinh dưỡng trực tiếp cho cây trồng, vật nuôi mà không cần qua khâu trung gian nào.
Các vi sinh,giun đất trong đất làm nhiệm vụ gì ?
Xem video này .... Làm thế nào để biết tuyến trùng gây hại cây trồng


Và do vậy chế phẩm sinh học ra đời. Chế phẩm sinh học này khi được pha với nước sẽ tạo ra môi trường tốt nhất để hàng tỉ tỉ vi sinh vật lên men sinh sôi nẩy nở. Sau khi pha chế phẩm, bạn chỉ việc mang dung dịch này ra tưới xuống đất nơi các cây trồng của bạn. Các sinh vật này sẽ thích nghi ngay lập tức với môi trường ngoài và thực hiện quá trình lên men, tổng hợp chất dinh dưỡng trong long đất. Rồi sau đó cây trồng sẽ tiếp cận và hấp thụ chất dinh dưỡng này một cách trực tiếp. Đó là một quá trình ứng dụng chế phẩm sinh học vào cây trồng, hoặc vật nuôi.
EMZ của Tập Đoàn FUSA còn hơn cả một chế phẩm sinh học: Vượt lên trên các chế phẩm thông thường. Sản phẩm EMZ được nghiên cứu để đưa thêm các loại vi sinh vật có tác động hỗ trợ cho quá trình sinh trưởng và hấp thụ chất dinh dưỡng của cây trồng được tốt hơn. Đó là EMZ còn có thêm các chủng vi sinh vật có thể làm xốp đất, giúp rễ cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng, đồng thời làm cho đất giữ được nước và do đó đất không bị rửa trôi. Tại sao chế phẩm sinh học chỉ là các chú vi sinh vật và một số loại axit amin mà lại có thể hạn chế đến hơn 35% lượng phân bón vi lượng và đa lượng hằng năm của bà con?
    
Một góc sản xuất của Tập đoàn FUSA
 Điện thoại tư vấn và đăng ký sử dụng sản phẩm
Tel :  0967 646 009 (Mr Nam)  Đại Diện Trực Tiếp Từ Nhà Sản Xuất Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Như chúng ta biết nguồn phân bón vi lượng và đa lượng (Đạm, NPK, S..) có trong lòng đất là hữu hạn. Nếu như dùng nhiều sẽ cạn kiệt, phải bổ sung hằng năm. Nhưng khi chúng ta bổ sung sẽ có thất thoát nhất định như bị rửa trôi do mưa lớn, hoặc bón phải lúc không có mưa sẽ bị bốc hơi nhanh (nếu như đất khô cằn). Lượng phân bị rửa trôi hằng năm được ước tính trên 50% lượng phân mà bà con dùng bón cho cây trồng. Nhưng nếu có đoàn quân vi sinh của chế phẩm sinh học các lượng Đạm, NPK.. bà con bón sẽ được vi sinh vật này giữ lại trong đất, không cho bị rửa trôi. Sau đó chúng sẽ lên men lượng đạm, phân bón hóa học này. 
Còn một nguồn phân bón nữa chúng ta ít quan tâm nhưng lại có khối lượng rất lớn nếu biết sử dụng, đó là trong bầu khí quyển của chúng ta luôn có một lượng lớn các nguyên tố tạo ra phân bón như Nito, Phopho, Kali, Lưu Huỳnh, Ôxi.. Mỗi khi có sự vận động và co giãn của bầu khí quyển (sét đánh, ma sát giữa các luồng khí nhiệt độ cao, thiên thạch li ti ngoài vũ trụ bị đốt cháy khi va vào bầu khí quyển) lập tức các chất khí này phản ứng và kết hợp lại với nhau và tạo thành các hợp chất hóa học có thể tạo ra phân bón cho cây trồng. Tuy nhiên các hợp hất này vẫn bay “lởn vởn” trong không khí. Khi gặp nước mưa các hợp chất này theo nước mưa rơi xuống đất. Một ít trong chúng tạo ra được phân bón một cách ngẫu nhiên. Nhưng phần nhiều là các hợp chất khó được cây trồng hấp thụ và do đó qua năm tháng sẽ bị rửa trôi.

Nhưng nếu có “đoàn quân vi sinh vật” của chế phẩm sinh học, chúng sẽ “chộp” lấy các hợp chất hóa học này sau đó lên men và tổng hợp lên các chất dinh dưỡng mà cây trồng dễ hấp thụ như đạm sinh học, axit amin. Đây còn gọi là quá trình cố định đạm trong đất của vi sinh vật. Các điều trên giải thích tại sao lượng phân hóa học hằng năm của bà con sẽ giảm đáng kể (hơn 35%) khi dùng chế phẩm sinh học EMZ của FUSA, hay còn gọi là phân bón hữu cơ vi sinh EMZ-USA.

- Giáo sư NGUYỄN LÂN HÙNG (TỔNG THƯ KÝ HỘI CÁC NGÀNH SINH HỌC VIỆT NAM):

“Hiện anh em bên nông nghiệp khuyến cáo bà con mình sử dụng hợp lí phân bón. Đặc biệt, vừa phải sử dụng đúng mức phân vô cơ, đẩy mạnh phân hữu cơ, phân vi sinh. Vì vai trò phân hữu cơ vi sinh rất quan trọng, nó làm giàu cho đất, làm cho các thành phần dinh dưỡng trong đất càng trở nên phong phú hơn.Vì vậy, trong các cây công nghiệp, cây lúa, cây ăn quả… Chúng tôi khuyến cáo bà con dùng phân hữu cơ vi sinh. Vì, phân hữu cơ vi sinh cái quyết định của nó là tổ hợp vi sinh, hàm lượng và tổ hợp các vi sinh hữu hiệu có trong phân đó.

Có rất nhiều hãng, mỗi hãng đưa ra một loại phân, có chủng này chủng kia. Khi đó, họ so sánh tìm ra một loại phân có nhiều chủng vi sinh hữu hiệu nhất bón cho đất, thì nó sẽ tốt, không những cây tốt mà đất cũng tốt nữa. Vì vậy, việc chọn tạo để tìm ra phân vi sinh hữu hiệu tốt là rất quan trọng.
Phóng sự Phân vi sinh EMZ-USA trên kênh VTV2

Chúng tôi rất mừng vì phân vi sinh EMZ của Tập đoàn FUSA này đã được chính phủ Mỹ công nhận, đã được chính phủ chúng ta Bộ Nông Nghiệp Việt Nam cho phép sử dụng. Thế như vậy là đã có kiểm nghiệm, chúng tôi cho rằng là nên mau chóng sử dụng rộng rãi ở Việt Nam. Và với đóng góp, với đánh giá của bà con, chúng tôi sẽ khẳng định vai trò của nó tốt và mang lại hiệu quả như thế nào cho nền nông nghiệp Việt Nam”.

- Tiến sĩ NGUYỄN ĐĂNG NGHĨA (TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ĐẤT-PHÂN BÓN-CÂY TRỒNG PHÍA NAM):

“Chúng ta đã đổ vào đất của chúng ta quá nhiều các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học, thành tích có đấy nhưng mà hậu quả không thể lường hết được đâu.

Chúng ta sẽ phải gánh chịu trong một tương lai gần. Tôi nhắc lại là tương lai gần: ô nhiễm môi trường nông thôn, ô nhiễm môi trường đất, ô nhiễm môi trường nước ngầm… Mà điều đó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của toàn người Việt Nam. 

Đồng thời, còn có nguy cơ ảnh hưởng đến thương hiệu nông sản Việt Nam. Bởi lẽ, việc sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học trong thời gian dài sẽ tạo nên các hiện tượng ngô độc trong nông sản, làm tăng các nguy cơ gây bệnh cho con người, làm cho đất ngày càng cằn cỗi, làm môi trường sống ngày càng ô nhiễm. Điều này, đã không còn ở mức báo động nữa mà đến lúc phải hành động ngay để bảo vệ nền nông nghiệp.

Phát biểu TS Nguyễn Đăng Nghĩa tại Festivel Nông nghiệp về phân vi sinh EMZ-USA 
Nếu chúng ta có được những sản phẩm phân bón hữu cơ, hữu cơ sinh học, hữu cơ vi sinh, phân bón vi sinh hay tất cả các loại nông dược có nguồn gốc chiết xuất từ thảo mộc thì chúng ta phải trân trọng, chúng ta phải khẩn trương chuyển đổi để đưa vào sử dụng.

Nên với một tinh thần trách nhiệm, với một lương tâm của một người làm khoa học, với một hiểu biết về lĩnh vực đất, phân bón và dinh dưỡng cây trồng, tôi cho rằng tất cả những doanh nghiệp nào, tất cả những chế phẩm nào mang tính có nguồn gốc hữu cơ, nguồn gốc sinh học để làm sao giảm bớt những tác hại của các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật có nguồn gốc hóa học, thì đấy là đều rất mừng, phù hợp với xu thế chung hiện nay”.

- Kỹ sư NGUYỄN HOÀNG GIANG (Khoa học đất và cây trồng – GĐ khu vực Tây Nguyên)

“Trong thời gian qua, tôi đã hướng dẫn cho rất nhiều bà con nông dân sử dụng sản phẩm phân hữu cơ vi sinh EMZ – USA trên nhiều loại cây trồng cho kết quả rất tốt. Sử dụng phân hữu cơ vi sinh EMZ – USA là xu thế của nền nông nghiệp sạch, bền vững của nông nghiệp ngày nay.Đặc biệt, nông nghiệp Việt Nam chúng ta đang đứng trước tình trạng lạm dụng quá nhiều các loại phân, thuốc có nguồn gốc hóa học ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của đất, cây trồng, sức khỏe của người tiêu dùng, môi trường sống…Vì thế, Bà con nên sớm sử dụng sản phẩm phân hữu cơ vi sinh EMZ – USA để tái tạo lại sức sản xuất của đất, bảo vệ sức khỏe cây trồng, sức khỏe con người, môi trường sống cộng đồng.

Đất tốt, cây khỏe chống chịu được sâu bệnh hại, tiết kiệm chi phí, sản phẩm làm ra không vượt ngưỡng an toàn về dư lượng có hại cho sức khỏe. Đó là những điều mà bà con nông dân nên ý thức để sớm hòa nhập được với xu thế chung của nền nông nghiệp hiện đại.”
So sánh phân vi sinh EMZ-USA với sản phẩm khác 

Điện thoại tư vấn và đăng ký sử dụng sản phẩm


Tel :  0967 646 009 (Mr Nam)  Đại Diện Trực Tiếp Từ Nhà Sản Xuất Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Bạn không nên bỏ qua bài:
Hãy like Facebook của EMZ -USA để được cập nhật những bài viết mới nhất mỗi ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét