Thứ Ba, 15 tháng 3, 2016

Trẻ nên ăn rau xanh càng sớm càng tốt

Cho trẻ ăn rau xanh càng sớm càng tốt
Theo các nhà khoa học tại Đại học Leeds, trẻ nhỏ rất dễ ăn các loại rau mới cho tới khi được 2 tuổi và càng ngày càng trở nên thích các loại thực phẩm mà trẻ đã được cho ănCác nhà nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng các loại rau “ngụy trang” để che giấu mùi vị thật, không làm kích thích trẻ ăn nhiều hơn.
Họ kết luận, sớm cho trẻ ăn rau và ăn thường xuyên là chìa khóa cải thiện chế độ ăn uống của các em trong cuộc sống sau này.
“Với những bậc cha mẹ luôn khuyến khích con mình ăn uống lành mạnh, nghiên cứu của chúng tôi cung cấp một số hướng dẫn có giá trị” - giáo sư Marion Hetherington, thuộc Viện Khoa học tâm lý tại Đại học Leeds cho biết.

“Nếu như bạn muốn khuyến khích con bạn ăn rau, hãy chắc rằng bạn nên bắt đầu từ sớm và phải thường xuyên. Ngay cả khi con bạn khó chịu hoặc không thích rau, theo nghiên cứu của chúng tôi cho thấy sau khoảng 5-10 lần trải nghiệm được ăn rau sẽ giúp trẻ quen dần và thích thú hơn.
Và ngay cả với những trẻ kén ăn rau, nên cho các bé ăn từng ít một các loại rau mới trong mỗi lần ăn cũng có thể giúp trẻ chấp nhận ăn các loại rau này.
Một nghiên cứu mới đây cho thấy, nên cho trẻ nhỏ càng ăn nhiều loại rau khác nhau càng tốt, trước hai tuổi, bởi vì bé sẽ thoải mái, dễ dàng ăn các món mới hơn sau này. Trong nghiên cứu, được tài trợ bởi Liên minh châu Âu, đã tiến hành cho 332 trẻ ở 3 quốc gia khác nhau, có độ tuổi từ tập ăn cho đến 38 tháng tuổi, ăn bột actisô nhuyễn (loại thực phẩm ít được các bà mẹ sử dụng).
Trong quá trình thử nghiệm mỗi trẻ được cho từ 5 đến 10 phần ăn với ít nhất 100g bột ác ti sô theo 3 dạng khác nhau: dạng nguyên chất, dạng ngọt có thêm đường hoặc dạng bổ sung năng lượng có thêm dầu thực vật trộn với bột nhuyễn.
Kết quả cho thấy, số lượng ăn của từng trẻ tăng dần khi chúng trở nên quen với loại thực phẩm này. Trẻ càng nhỏ càng ăn nhiều ác ti sô, các nhà nghiên cứu cho biết. “Chính bởi vì sau 24 tháng tuổi trẻ trở nên miễn cưỡng thử những món mới và bắt đầu không thích, ngay cả khi đó là những món bé từng thích trước đây.”
Nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLoS ONE.
Hạnh Nguyên
Theo The Telegraph
Phát biểu TS Nguyễn Đăng Nghĩa tại Festivel Nông nghiệp về phân vi sinh EMZ-USA 
Bạn không nên bỏ qua bài:
>> Phân sinh học Rapid Hydro (phân bón sạch tăng trưởng nhanh)
>> Hỏi đáp về Phân bón hữu cơ sinh học EMZ – USA


Hãy like Facebook của EMZ -USA để được cập nhật những bài viết mới nhất mỗi ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét