Thứ Tư, 28 tháng 1, 2015

Hướng dẫn chăm sóc cây Dâu tây bằng phân vi sinh EMZ-USA và phân hữu cơ Rapid Hydro

Hướng dẫn chăm sóc cây  Dâu tây bằng phân vi sinh EMZ-USA và phân hữu cơ Rapid Hydro
Cây dâu thích hợp với nhiệt độ từ 7-30° (nhiệt độ tốt nhất) nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng nhưng không nóng.Tưới vào buổi sáng là tốt nhất, tưới buổi tối hạn chế tưới, tối nấm phát triển mạnh trong đất ẩm gây ảnh hưởng đến cây và rễ cây. Cây dâu háo nước nên các bạn chú ý tưới nước cho cây, đảm bảo lượng nước cây cần từ 150 - 200ml nước/ngày.

1. CHỌN ĐẤT TRỒNG: Cây dâu tây rễ chùm chiều dài dễ cây trưởng thánh có thể lên đến khoảng 30cm, nhưng dễ cây dâu rất dễ bị tổn thương và nấm xâm nhập, nên trước khi trồng các bạn nên dùng phân vi sinh EMZ-USA để cải  đất tới xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt, để rễ cây không bị ngộ độc khi lượng chất bón cho cây dư thừa hay đất quá ẩm khiến cho nấm phát triển và tạo bệnh cho cây. Các bạn có thể chọn giá thể trộn bằng xơ dừa là tốt nhất cho cây phù hợp các loại tiêu chuẩn để cho bộ rễ phát triển khỏe mạnh.

Đất trồng có thể trộn thêm xơ dừa, tro, chấu để đất tơi xốp.


2.CHỌN HƯỚNG TRỒNG:

Cây dâu thích hợp với nhiệt độ từ 7-30° (nhiệt độ tốt nhất) nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng nhưng không nóng
 (Với các địa phương miền nam vẫn trồng bình thường nhưng nên chọn những giống dâu có thể chịu được thời tiết nóng như giống Nhật và Newzeland đã được khảo nghiệm là phù hợp với nhiều loại thời tiết và nhiệt độ trong nhà kính - vì nhiệt độ nhà kính có những lúc hiệu ứng lên đến 40°c)
Thời gian chiếu sáng dưới 12h, tránh để cây nơi có ánh đèn vào buổi tối, cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra trái.


3. CHỌN PHÂN BÓN

Dâu tây là loại cây dễ bị ngộ độc khi lượng chất bón cho cây dư thừa, quả dâu tây thu hoạch quanh năm chính vì vậy loại phân bón được lựa chọn trồng dâu đều là các phân bón có nguồn gốc hữu cơ.
Đầu tiên dùng phân vi sinh EMZ-USA để cải  đất tới xốp, giàu chất dinh dưỡng và thoát nước tốt, để rễ cây không bị ngộ độc khi lượng chất bón cho cây dư thừa hay đất quá ẩm khiến cho nấm phát triển và tạo bệnh cho cây
Sau phân bón Rapid Hydro là sản phẩm phân bón hữu cơ sinh học có được chiết suất hoàn toàn từ cá biển. Chính vì vậy đây là sản phẩm hoàn toàn thích hợp cho cây dâu tây.
Sau khi khảo sát thực nghiệm chúng tới xin gửi tới bà con cách bón phân Rapid Hydro cho cây dâu:
-       Pha phân bón với tỷ lệ 1:200 (tức là 1 lít phân bón với 200 lít nước).
-       Chu kỳ phun 10-12 ngày một lần.
-       Phương thức: phun sương đều lên cây hoặc tưới trực tiếp vào gốc cây vào lúc 7-9h sáng hoặc 4-6 h chiều.
4.CÁCH TRỒNG CÂY ĐÚNG:
- Các bạn vùi dễ cây trong đất phù hợp, không nên trông quá sâu, cũng k nên vùi nông quá.
- Trồng xong phủ rơm trên mặt để đỡ trái tránh côn trùng hại quả.
- Các bạn nên trồng cây thành từng khoảng nhỏ để khi xuất hiện sâu hay bệnh cây dễ cách ly

- Khoảng cách giũa các cây tùy thuộc vào mục đích trồng của ban, nếu trồng làm kiểng khoảng cách giữa các cây 10-15cm( nhưng chú ý bổ sung đủ dinh dưỡng), nếu trồng lấy trái với điều kiện đất rộng thì khoảng cách giữa các cây là 40-50cm
Vị trí đặt cây phù hợp

5. TƯỚI NƯỚC CHO CÂY
Tưới vào buổi sáng là tốt nhất, tưới buổi tối hạn chế tưới, tối nấm phát triển mạnh trong đất ẩm gây ảnh hưởng đến cây và rễ cây. Cây dâu háo nước nên các bạn chú ý tưới nước cho cây, đảm bảo lượng nước cây cần từ 150 - 200ml nước/ngày.
Không tưới lên hoa gây ảnh hưởng việc thụ phấn, thối trái, dị dạng trái

MỚI TRỒNG: 2 ngày đầu nên che cây để cây hồi phục sau khi mới trồng hoặc vận chuyển đường xa. Cây có thể có hiện tượng héo viền lá do vận chuyển đường xa, hoặc mất cân bằng dinh dưỡng, các bạn nên chăm sóc hồi phục cây rồi tỉa dần bớt những lá bị cháy, nếu cây mất cân bằng dinh dưỡng thì bổ xung dinh dưỡng bằng dung dịch phân bón hữu cơ nguồn gốc từ cá biển Rapid Hydro.
LƯU Ý: Các bạn lựa chọn giống tốt và chất lượng để có quả thơm ngon, không bị mua sản phẩm cây giá rẻ là các sản phẩm cây con sau tách, giống đã đến đời F5- F6 bị thoái hóa,giống quả chua và dị dạng không tròn đều hoặc các giống thải của nhà vườn khi cây già sản lượng trái hầu như không có thì sẽ không đạt nhé.
Hãy trồng dâu tây theo cách của bạn, hy vọng có nhiều niềm vui đến từ dâu tây dành cho các bạn.
K.s Mai Hoàng Long

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét