Thứ Hai, 18 tháng 8, 2014

Sự nguy hiểm của thuốc trừ sâu trong rau quả ở trẻ em và người lớn

Thuốc trừ sâu gây bệnh nghiêm trọng cho nhiều thế hệ
 Một nhóm các nhà khoa học bang Washington đã phát hiện ra một số tác dụng phụ mới của loại thuốc trừ sâu khi chúng tác động vào con người, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của chính người tiếp xúc và ảnh hưởng gián tiếp đến nhiều thế hệ con cháu sau này.

Hẳn chúng ta còn nhớ, cách đây hơn một thập kỷ, các nhà khoa học đã chứng minh sự nguy hại của thuốc trừ sâu và từ đó con người đã buộc phải từ bỏ việc dùng loại thuốc trừ sâu Methoxychlor trong nông nghiệp vì tính độc hại chết người của nó. Nghiên cứu khoa học mới nhất cho thấy tác dụng của loại thuốc này vẫn sẽ kéo dài đến 3 thế hệ sau đối với những người tiếp xúc loại thuốc trừ sâu chết người này.

Thử nghiệm vào chuột ở môi trường có chứa Methoxychlor cho kết quả chất Methoxychlor không làm biến đổi gene ở những đối tượng tiếp xúc đầu tiên. Tuy nhiên, thế hệ sau của chúng thường xuất hiện nhiều gene có hại. Tác động này diễn ra rõ ràng hơn ở những con chuột cái, đồng nghĩa với việc phái nữ sẽ bị tác động nhiều hơn khi tiếp xúc với Methoxychlor. Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí PLOS One – một tạp chí danh tiếng toàn cầu về khoa học và có cảnh báo nghiêm trọng về sự nguy hại này.

Ông bà chúng ta – những thế hệ trước đã tiếp xúc với loại thuốc trừ sâu này có thể là nguyên nhân làm cho các thế hệ sau mắc các chứng bệnh liên quan đến thận, bệnh buồng trứng và chứng béo phì.
Chính bởi vì vậy, cộng đồng chúng ta phải nhận thức được điều này và tuyệt đối nghiêm ngặt loại bỏ tuyệt đối sử dụng loại thuốc trừ sâu độc hại nêu trên để tránh những hậu họa khôn lường cho con cháu chúng ta.
Sự nguy hiểm của thuốc trừ sâu trong rau quả ở trẻ em và người lớn 
Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ: 
Tel : 0967 646 009 (Mr Nam)  Đại Diện Trực Tiếp Từ Nhà Sản Xuất Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam
Hãy like Facebook của EMZ -USA để được cập nhật những bài viết mới nhất  mỗi ngày 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét