Thứ Bảy, 2 tháng 8, 2014

Sự khác biệt giữa sản phẩm hữu cơ và sản phẩm thiên nhiên ?

Sự khác biệt giữa sản phẩm hữu cơ và sản phẩm thiên nhiên ?
Sản phẩm hữu cơ được chứng nhận là sản phẩm được tổ chức  EU ( Liên minh châu Âu ) , USDA ( Mỹ ), JAS ( Nhật )  chứng nhận – Tổ chức công nhận sản phẩm hữu cơ đáng tin cậy nhất .
Nguyên liệu làm sản phẩm phải được chứng nhận hữu cơ ( organic) trước khi sản xuất tại nhà máy được chứng nhận hữu cơ.
FITO ORGANIC theo tiêu chuẩn EU ( Liên minh châu Âu ) , USDA ( Mỹ ), JAS ( Nhật )

Sản phẩm hữu cơ thông thường là sản phẩm sử dụng nguyên liệu hữu cơ chưa được chứng nhận (Có thể hoặc chưa đươc chứng nhận bởi tổ chức hữu cơ) 
Một số sản phẩm hữu cơ có nguyên liệu không phải 100% chỉ có thể đề 90% hoặc 95% hữu cơ .
Sản phẩm thiên nhiên là sản phẩm có nguyên liệu từ nguồn gốc thiên nhiên. Sản phẩm thiên nhiên không phải là sản phẩm hữu cơ nếu nguyên liệu không được sản xuất tại nông trại được chứng nhận hữu cơ.
Với ưu điểm nổi bật là độ an toàn vệ sinh thực phẩm cao và đảm bảo chế độ dinh dưỡng, thực phẩm hữu cơ đã và đang trở thành xu hướng tiêu dùng tất yếu của người tiêu dùng thông minh.

Từ lâu, thực phẩm hữu cơ, hay còn gọi là Organic Food đã không còn xa lạ với người tiêu dùng ở các nước phát triển như Mỹ, Anh, Pháp. Ở Việt Nam, khái niệm còn khá mới mẻ này được dự đoán sẽ trở thành xu hướng tiêu dùng phổ biến trong tương lai.
Bạn quan tâm sản phẩm hữu cơ .Vui lòng liên hê 
Tel : 0967 646 009 Mr. Nam
Hiện nay, để được cấp giấy chứng nhận canh tác hữu cơ, sản phẩm hữu cơ chỉ được đăng ký và cấp chứng nhận bởi các tổ chức quốc tế (Việt Nam chưa có đơn vị/cơ quan nào cấp giấy chứng nhận này). Tiêu chuẩn hữu cơ hiện nay có: 
  • Tiêu chuẩn hữu cơ USDA ban hành bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.
  • Tiêu chuẩn hữu cơ EU ban hành bởi Liên Minh Châu Âu.
  • Tiêu chuẩn JAS ban hành bởi Bộ Nông Nghiệp Nhật.
Cũng có vài tiêu chuẩn riêng của các nước nhưng ba tiêu chuẩn trên là phổ biến.
Khi đã được cấp giấy chứng nhận, sản phẩm được phép in logo (ví dụ: USDA, EU, JAS) kèm theo mã số chứng nhận (về màu sắc logo, nội dung phải chấp hành đúng theo quy định về màu sắc và kích cỡ của các tổ chức đã cấp phép). Nếu vi phạm sẽ bị thu hồi giấy chứng nhận sản phẩm.
Thực phẩm theo tiêu chuẩn G.A.P (Global, EU hay Việt Nam) đều không phải là thực phẩm Hữu cơ, vì thực phẩm tiêu chuẩn G.A.P được canh tác theo phương pháp hóa học, nghĩa là vẫn sử dụng phân bón hóa học, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc diệt cỏ, hoocmon tăng trưởng nhưng với liều lượng hạn chế. Trong thực phẩm này vẫn có khả năng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật hóa học, thuốc trừ sâu...
Trên đây là những thông tin cơ bản nhằm giúp cho người tiêu dùng phân biệt các sản phẩm đang lưu hành trên thị trường. Nhằm giúp người tiêu dùng lựa chọn sản phẩm theo đúng nhu cầu, tương xứng với số tiền bỏ ra theo phương châm “Tiền nào của nấy”.

Bạn không nên bỏ qua bài:


Hãy like Facebook của EMZ -USA để được cập nhật những bài viết mới nhất  mỗi ngày 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét