Thứ Năm, 14 tháng 8, 2014

Lý do để sử dụng phân hữu cơ vi sinh

Lý do để sử dụng phân hữu cơ vi sinh 
- Bảo vệ các thế hệ tương lai: Trung bình một đứa trẻ tiếp nhận 4 lần nhiều hơn một người lớn đối với ít nhất 8 loại thuốc sát trùng gây ung thư đang được sử dụng một cách rộng rãi trong công nghệ thực phẩm. 
Sự lựa chọn thực phẩm của bạn ngày hôm nay sẽ ảnh hưởng rất mạnh mẽ tới sức khỏe của con cái bạn trong tương lai.- Ngăn ngừa đất bị xói mòn: Cơ Quan Các Dịch Vụ Bảo Dưỡng Đất Đai ở Mỹ ước tính rằng mỗi năm có hơn 3 tỷ tấn đất bề mặt bị xói mòn đi ở các vùng đất canh tác trên khắp nước Mỹ. Điều này có nghĩa là đất bị xói mòn đi gấp 7 lần tốc độ nó được tạo thành một cách tự nhiên. Đất là yếu tố cơ bản trong một chuỗi nhiều yếu tố của quy trình canh tác nông nghiệp theo hướng hữu cơ. Tuy nhiên trong quy trình canh tác nông nghiệp dựa vào phân hoá học, đất chỉ được xem như một giá thể để cho cây trồng mọc được và từ đó có thể chăm bón bằng phân hóa học, kết quả là nền nông nghiệp của nước Mỹ ngày nay đã phải chịu đựng một sự xói mòn đất đai tệ hại nhất trong lịch sử.- Bảo vệ phẩm chất của nước:
Nước chiếm tỷ lệ 2/3 trọng lượng cơ thể bạn và bao phủ 3/4 bề mặt trái đất. Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường (Mỹ) ước tính rằng các chất sát trùng là nguyên nhân gây nên một số bệnh ung thư, làm nhiễm độc các tầng nước ngầm trên 38 tiểu bang, và làm ô nhiễm nguồn nước uống chính của hơn phân nửa dân số toàn quốc trên khắp nước Mỹ.- Tránh đưa các loại hóa chất vào đĩa thức ăn của bạn:
Có nhiều loại thuốc sát trùng được Cơ Quan Bảo Vệ Môi Trường chấp thuận cho sử dụng thật ra đã được đăng ký rất lâu trước khi tiến hành các cuộc nghiên cứu bổ sung nhằm tìm ra các liên hệ của các loại hóa chất này tới các chứng ung thư và các loại bệnh khác.
Ngày nay cơ quan này thừa nhận 60% các loại thuốc diệt cỏ, 90% các loại thuốc trừ nấm và 30% các loại thuốc diệt côn trùng đều có chứa các chất gây ung thư. Vào năm 1987 Viện Hàn Lâm Khoa Học Quốc Gia (Mỹ) công bố bản báo cáo trong đó ước tính rằng các loại thuốc diệt côn trùng có thể gây thêm 4 triệu ca ung thư trong số dân chúng nước Mỹ. Ít nhất thì một điều nguy hại mà mọi người công nhận là thuốc diệt côn trùng là chất độc được chế ra để giết các sinh vật sống và có thể gây nguy hại cho con người. Bên cạnh là tác nhân gây ung thư, thuốc diệt côn trùng còn liên can tới tình trạng sinh quái thai và làm tổn thương hệ thần kinh.- Bảo vệ lao động làm việc trong ngành nông nghiệp :
Viện Nghiên Cứu Ung Thư Quốc Gia (Mỹ) đã nghiên cứu và thấy rằng các nông dân tiếp xúc với các loại thuốc diệt cỏ có nguy cơ bị ung thư cao gấp 6 lần so với người làm nghề khác. Tại tiểu bang California những ca ngộ độc thuốc sát trùng đã được báo cáo cho thấy rằng công nhân làm việc trên các nông trại có một tỷ lệ cao nhất về các loại bệnh nghề nghiệp. Sức khỏe của các công nhân làm việc trong các ngành nông nghiệp là một vấn đề quan trọng trong sự phát triển của quốc gia, vì tại các nơi đó thuốc diệt côn trùng sử dụng chưa được kiểm soát một cách chặt chẽ.- Hỗ trợ một nền kinh tế thật: Mặc dù thực phẩm canh tác theo hướng hữu cơ có thể xem là mắc hơn thực phẩm bình thường. Giá cả của nông sản bình thường không phản ảnh những chi phí được che dấu mà người thọ thuế phải gánh, trong đó có gần 74 tỷ đô la trong chính sách trợ giá nông sản của ngân sách 1988. Những chi phí được che đậy khác bao gồm phí thử nghiệm và kiểm tra việc sử dụng thuốc diệt côn trùng, việc tiêu hủy và làm vệ sinh các dư chất độc hại, sự tổn hại môi trường sống. Thí dụ nếu cộng cả chi phí về môi trường và xã hội cho hệ thống tưới tiêu thì giá của một cây cải xà lách sẽ từ 2 đến 3 đô la. Chi phí này sẽ được giảm thiểu nếu canh tác theo hướng hữu cơ.


- Phân hữu cơ vi sinh nâng cao sự đa dạng sinh học:
 Đơn canh là phương pháp canh tác một loại cây trồng trên các vùng đất lớn năm này qua năm khác. Trong khi phương pháp canh tác này làm gia tăng lượng nông sản gấp 3 lần trong thời kỳ từ 1950 đến 1970. Sự thiếu tính đa dạng trong canh tác đã gây nên hậu quả là đất mất đi sự cân đối dinh dưỡng tự nhiên. Để thay thế các dưỡng chất bị thiếu hụt, người ta bón phân hóa học với số lượng ngày càng tăng. Phương pháp đơn canh cũng làm cho cây trồng dễ mẫn cảm với sâu bệnh và sẽ làm cho nông dân càng ngày càng lệ thuộc vào thuốc BVTV. Mặc dù lượng thuốc BVTV sử dụng đã tăng gấp 10 lần trong thời gian từ 1947 đến 1974, sự thất thoát mùa màng do côn trùng phá hoại đã gia tăng gấp đôi, mà một phần là do các côn trùng này đã trở thành miễn nhiễm đối với một số loại thuốc BVTV.


- Hương vị nông sản ngon hơn tốt hơn cho sức khỏe của bạn :
Một lý do dễ hiểu tại sao những người giàu có, tiếng tăm chỉ ăn các loại nông sản trồng theo phương pháp hữu cơ thôi. Đơn giản là vì chúng ngon hơn. Kỹ thuật trồng trọt theo phương pháp hữu cơ bắt đầu từ khâu làm giàu dinh dưỡng cho đất canh tác, và theo tự nhiên dẫn đến làm giàu dinh dưỡng cho cây trồng và cuối cùng là làm giàu dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta. Bạn có thể tưởng tượng các rau trái được trồng một cách tốt đẹp từ những khu đất giàu dinh dưỡng hữu cơ, rồi chuẩn bị thành các món ăn ngon lành và bày một cách hấp dẫn lên bàn ăn xong rồi cầm một chai thuốc xịt rầy và phun lên chúng trước khi ăn. Bạn nghĩ rằng nó có ảnh hưởng tới hương vị ngon lành của món ăn không? Bạn có nghĩ rằng nó sẽ ảnh hưởng tới cơ thể của bạn không? Hãy tưởng tượng rằng các thứ thuốc độc hại này đã tham gia trong quá trình canh tác để sản xuất ra thực phẩm cho bạn ăn, bạn thấy thế nào?Chính vì lẻ đó, phân vi sinh  EMZ-USA hoàn toàn hữu cơ vi sinh  đã được nhập khẩu trực tiếp vào VN, nhằm mục đích :
• Góp phần cải tạo thành phần cơ, lý, hóa của đất trồng
• Góp phần hạn chế ô nhiễm môi trường
• Góp phần hạn chế chi phí sử dụng hóa chất trong nông nghiệp
• Góp phần nâng cao chất lượng nông phẩm , tạo nhiều sản phẩm hữu cơ đạt về an toàn, vệ sinh
• Góp phần gia tăng sản lượng nông phẩm xuất khẩu vào thị trường Mỹ, Úc, Nhật. Tăng thu nhập.
Bên cạnh, với tính chất có ưu điểm vượt trội của sản phẩm EMZ-USA trong sản xuất nông nghiệp :
• Cân bằng pH đất từ 6,7 – 7,4
• Phát triển và duy trì hệ sinh vật đất có lợi cho bộ rể cây trồng phát triển mạnh, tối đa
• Giúp cây trồng tăng khả năng đề kháng việc lây nhiễm sâu bệnh hại.
• Giúp cải thiện chất lượng nông phẩm nhờ các khoáng trung, vi lượng về mùi, vị, màu sắc,..
• Giúp gia tăng năng suất cây trồng
• Giúp giảm công lao động và chi phí đầu tư sản xuất


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét