Thứ Hai, 28 tháng 7, 2014

Chuyên nghiệp hóa người nông dân tại Quảng Ninh

Ký kết đề án "Chuyên nghiệp hóa người nông dân tại Quảng Ninh"
Chiều nay, tại TP Hạ Long, Sở NN và PTNT Quảng Ninh và Liên danh công ty cổ phần nông nghiệp công nghệ cao, công ty Bạch Đằng – Bộ CA đã ký kết hợp tác chiến lược thực hiện đề án “Chuyên nghiệp hóa người nông dân tại Quảng Ninh”.
đề án sẽ đào tạo đội ngũ nông dân chuyên nghiệp, nắm chắc quá trình sinh trưởng, phát triển của các loại cây trồng; cung cấp cho họ các kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng cũng như kỹ năng sử dụng các thiết bị điện tử giúp kiểm soát chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong đất; xây dựng trên 500ha trồng rau an toàn được chăm sóc bằng phân bón Bồ-Đề-688 trên cơ sở phân tích hàm lượng dinh dưỡng trong đất bằng máy.
Với việc ký kết thực hiện đề án, đội ngũ nông dân Quảng Ninh sẽ được đào tạo chuyên nghiệp hơn kỹ năng chăm sóc cây trồng, vật nuôi và sử dụng các thiết bị hiện đại vào quá trình sản xuất.
Theo nội dung ký kết, từ nay đến tháng 7 năm 2023, đề án sẽ đào tạo đội ngũ nông dân chuyên nghiệp, nắm chắc quá trình sinh trưởng, phát triển của các loại cây trồng; cung cấp cho họ các kỹ thuật nâng cao năng suất, chất lượng cũng như kỹ năng sử dụng các thiết bị điện tử giúp kiểm soát chất lượng, hàm lượng dinh dưỡng trong đất; xây dựng trên 500ha trồng rau an toàn được chăm sóc bằng phân bón Bồ-Đề-688 trên cơ sở phân tích hàm lượng dinh dưỡng trong đất bằng máy.
 
Hợp đồng ký kết cũng nêu rõ, công ty Bạch Đằng sẽ hỗ trợ một số thiết bị điện tử đo các chỉ số trong đất; hỗ trợ một phần phân bón; phối hợp với Sở NN và PTNT tổ chức các lớp tập huấn hướng dẫn quy trình sản xuất với từng loại cây trồng. 
 
Sở NN và PTNT sẽ đại diện UBND tỉnh QN thành lập Ban chỉ đạo và bố trí cán bộ có năng lực tham gia Tổ công tác thực hiện đề án; đóng góp 50% kinh phí mua phân bón và mua thiết bị ngoài số đã được hỗ trợ./.
  • Phóng sự Phân vi sinh EMZ-USA trên kênh VTV2
  • Hãy like Facebook của EMZ -USA để được cập nhật những bài viết mới nhất  mỗi ngày

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét