Thứ Ba, 28 tháng 3, 2017

Nhà kính thông minh sử dụng năng lượng mặt trời

Nhà kính thông minh sử dụng năng lượng mặt trời
 - Rau quả được trồng ngay tại sân sau nhà cho một chế độ ăn uống sạch và lành mạnh cho cả gia đình là điều mà chúng ta đều mong muốn. Nhà kính thông minh sử dụng năng lượng mặt trời có diện tích nhỏ vừa cho ban công, sản xuất được 300-400kg rau củ sạch mỗi năm đang là sản phẩm được phát triển tại Pháp.

Nhà kính thông minh – sản phẩm của Công ty Myfood, Pháp đang được phát triển tại địa phương. Nhà kính thông minh có diện tích 22m2 được trang bị các tấm pin năng lượng mặt trời và hệ thống thu nước mưa. Mô hình nhà kính có lựa chọn nhỏ hơn cho những công dân đô thị bận rộn với diện tích chỉ 3,5m2. Cả hai mô hình này đều được dựng trên mặt đất và thích hợp để ở sân sau hay trên mái nhà.
Không cần phân bón tổng hợp hay thuộc trừ sâu cho cây trồng trong nhà kính. Lấy cảm hứng từ mô hình nông nghiệp bền vững mô phỏng theo các hệ sinh thái trong tự nhiên Permaculture, nhóm nghiên cứu đã phát triển những tầng đất bao quanh nhà kính.
Nhà kính thông minh dành cho tất cả mọi người từ những người làm vườn dày dạn kinh nghiệm đến những người chưa có kinh nghiệm. Theo Myfood, thường thì rào cản để sản xuất thực phẩm tại nhà đó là việc thiếu kiến thức, do đó Myfood giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc bắt đầu trồng trọt, kiểm soát khí hậu để đảm bảo sự thành công.
Nhà kính thông minh năng lượng mặt trời đã có mặt tại Triển lãm Nông nghiệp Quốc Tế Paris 2017 trong thời gian từ ngày 25/2-5/3/2017.
Thu Giang (theo Inhabitat)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét